สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • กระรอก (Squirrel)

  กระรอก (Squirrel) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม จัดอยู่ในกลุ่มของสัตว์ฟันแทะ (Rodent) ลักษณะเด่นของเจ้ากระรอกนี้ก็คือ มีฟันคู่หน้า 2 คู่นั่นเอง โดยสัตว์พวกนี้ฟันหน้าจะยาวขึ้นไปเรื่อยๆ ทุกๆ วัน ดังนั้น สัตว์จำพวกนี้จะต้องหาอะไรแทะอยู่ตลอด ในธรรมชาติกระรอกจะอาศัยอยู่ตามโพรงไม้ในป่า แต่บางทีในเมืองแถบทีมีต้


  อ่านต่อ
 • สุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ (Siberian Husky)

  ไซบีเรียน ฮัสกี้  (Siberian Husky)  เป็นสุนัขขนาดกลาง ขนฟูแน่น จัดอยู่ในวงศ์สุนัขสปิตซ์ ที่ถูกตั้งฉายาว่า สวยสง่า มีหน้าตาเป็นอาวุธ หลายคนเรียกกันสั้นๆว่าไซบีเรียน ซึ่งลักษณะก็คล้ายหมาป่า ขนฟูแน่น แข็งแรง ฉลาด หน้าดุ แต่เชื่อไหม สุนัขพันธุ์นี้มีนิสัยไม่ดุเหมือนหน้าตานะค่ะ เรามาทำความรู้จัก


  อ่านต่อ
 • เมนคูน (Maine Coon)

              ถ้าพูดถึงแมวเมนคูนหลายคนคงไม่ค่อยคุ้นหูนัก แต่เหล่าคนรักแมวมักจะรู้จักกันเป็นอย่างดี และเป็นแมวที่หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะเลี้ยงกันเลยทีเดียว เนื่องจากรูปร่างอันสง่างามของน้องแมวสายพันธุ์นี้  วันนี้ทางทีมงาน Petinthai.com จะพาเพ


  อ่านต่อ
 • แมงมุมทารันทูล่า (Tarantula)

                           แมงมุมทารันทูล่า (Tarantula) เป็นสัตว์ขาปล้องจำพวกแมงมุมที่จัดอยู่ในหมวดของวงศ์ Theraphosidae มีสีสันลวดลายสดใส ที่คนไทยส่วนมากรู้จักในชื่อบึ้ง บางทีเรียกว่า ก่ำบึ้ง หรือบางภาคก็เรียกว่าอีบึ้ง ด้วยความที่เ


  อ่านต่อ
 • กระต่ายอเมริกัน ฟัซซี่ ลอป (American Fuzzy Lop)

              กระต่ายอเมริกัน ฟัซซี่ ลอป (American Fuzzy Lop) เป็นกระต่ายตัวเล็กที่ถูกจัดให้อยู่ในหมู่ของกระต่ายแคระ หูตก ขนยาวน่ารักที่เป็นที่นิยมเลี้ยงกันในหมู่คนรักกระต่ายเป้นอย่างมาก วันนี้ทางเราจะพามาทำความรู้จักกับสายพันธุ์กระต่ายอเมริกัน ฟั


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล