สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • กระต่ายเนเธอร์แลนด์ดวอฟ (Netherland Dwarf)

                          กระต่ายสายพันธุ์เนเธอร์แลนด์ดวอฟ (Netherland Dwarf) หรือที่นิยมเรียกกันสั้นๆ ง่ายๆว่า ND เป็นกระต่ายแคระสายพันธุ์หนึ่งที่มีขนาดเล็กที่สุดสายพันธุ์หนึ่งของโลก (แต่มิได้เป็นสายพันธุ์ที่เล็กที่สุดในโลก) กระต่ายพัน


  อ่านต่อ
 • สุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever)

                โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever) ในยุคสมัยนี้ หากมีใครไม่รู้จักเจ้าตูบขนสีทองถือว่าเชยเต็มที่ เพราะโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ นี้เป็นหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่ถูกนำมาเลี้ยงมากที่สุดในโลก เป็นสุนัขที่ถูกนำมาใช้แสดงในภาพยนต์อีกนับไม่ถ้วนและยังเป็นหนึ่งในส


  อ่านต่อ
 • สุนัขบีเกิล (Beagle)

   ความเป็นมาของสุนัขสายพันธุ์บีเกิล (Beagle) เป็นสายพันธุ์สุนัขมีถิ่นกำเนิดในประเทศสหราชอาณาจักร จัดอยู่ในจำพวกกลุ่ม สุนัขล่าเนื้อ (Hound) มีขนสั้นและหูปรก เป็นสุนัขที่มีประสาทด้านการดมกลิ่นเป็นเลิศ (Scent hounds) ที่พัฒนาสายพันธุ์ขึ้นมาครั้งแรกด้วยจุดประสงค์ เพื่อเป็นผู้ช่วยมนุษย์ในกีฬาการล่


  อ่านต่อ
 • ปลากัด (Siamese fighting fish)

              ปลากัด หรือ ปลากกัดภาคกลาง (Siamese fighting fish) เป็นปลาน้ำจืดขนาดเล็ก อยู่ในวงศ์ Macropodinae ซึ่งอยู่ในวงศ์ใหญ่ Osphronemidae เป็นปลาสวยงามที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมานานแล้ว เนื่องจากเป็นปลาสวยงามที่นอกจากจะมีสีสันสดเข้มสวยงามสะดุดตามากแล้ว


  อ่านต่อ
 • งูเขียวปากแหนบ (Long-nosed whip snake)

                               งูเขียวปากแหนบ (Long-nosed whip snake) เป็นงูที่มีพิษอ่อนอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Ahaetulla nasuta อยู่ในวงศ์ Colubridae เช่นเดียวกันกับงูเขียวหัวจิ้งจกหรือที่นิยมเรียกกันว่างูเขี


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล