สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • สุนัขปักกิ่ง (Pekingese)

                 สุนัขปักกิ่ง เป็นสุนัขขนาดเล็กที่น่าสนใจสายพันธุ์หนึ่ง พวกเขามีบุคลิกลักษณะผสมกันระหว่างความน่ารักประหลาดๆ มีหน้าตาสั้นๆ แบนๆ จมูกทู่ๆ ตากลมโต และยังขึ้นชื่อในเรื่องความทรนง เคยได้รับฉายา “ราชาแห่งสุนัข” ด้วยแหละค่ะ สำหรับในประเทศ


  อ่านต่อ
 • สุนัข แจ๊ค รัสเซลล์ เทอร์เรีย (Jack Russell Terrier)

                 สุนัข แจ๊ค รัสเซลล์ เทอร์เรีย (Jack Russell Terrier) กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย เพราะมันเหมาะสำหรับเลี้ยงในบ้านได้อย่างไม่มีปัญหา และมันสามารถเข้ากันได้ดีกับสัตว์เลี้ยงประเภทอื่นๆหรือเจ้าของ ดังนั้น จึงเหมาะเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนแก้เหงา และด้วยบ


  อ่านต่อ
 • แมวเบงกอล (Bengal Cat)

               แมวเบงกอล (Bengal Cat) ถูกตั้งชื่อวิทยาศาสตร์ตามแมวป่าว่า Felis Bengolensis เป็นแมวที่มีลวดลาย เส้นสายบนตัวที่โดดเด่นแปลกตา ซึ่งสร้างความสนใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากแมวเบงกอลมีรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนกับเสือดาวขนาดย่อมๆ ที่ดูคล่องแคล่ว ปา


  อ่านต่อ
 • ปลาหางนกยูง (Guppy)

                 ปลาหางนกยูง (Guppy) เป็นปลาน้ำจืดขนาดเล็กชนิดหนึ่ง ในวงศ์ปลาสอด (Poeciliidae) จัดได้ว่าเป็นปลาสวยงาม ติดตลาด สามารถเลี้ยงได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องให้ออกซิเจนเหมือนปลาชนิดอื่นๆ ขยายพันธุ์ได้รวดเร็ว และที่สำคัญราคาไม่แพง จึงทำให้เป็นที่สนใ


  อ่านต่อ
 • สุนัขบลูด็อก (Bull Dog)

   ประวัติความเป็นมาของสุนัขบูลด็อก (Bull Dog)   บูลด็อก (Bull dog) มีถิ่นกำเนิดที่ประเทศอังกฤษ จัดอยู่ในกลุ่มมาสทิฟฟ์ (Mastiff) โดยเชื่อกันว่าเป็นสุนัขกลายพันธุ์มาจากพันธุ์ Tibetan Mastiff ที่ดูโครงสร้างภายนอกไม่สมประกอบ มีตำราบางเล่มระบุว่า บูลด็อก สุนัขที่เกิดจากการถูกผู้เลี้ยงดูอ


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล