สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • หนูยักษ์คาปิบาร่า (Capybaras)

                หนูยักษ์คาปิบาร่า (Capybaras) มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Hydrochoerus hydrochaeis คำว่า hydrochaeis ในภาษากรีกแปลว่า หมูน้ำ เป็นสัตว์ประเภทไม่กินเนื้อ คาปิบาร่าว่ายน้ำได้เก่งมาก สามารถดำน้ำได้นานมากถึง 5 นาที และด้วยขนาดอันใหญ่โตของคาปิบาร่า รวมถึงล


  อ่านต่อ
 • กระต่ายแองโกล่า (Angora Rabbit)

                กระต่ายพันธุ์แองโกล่า (Angora Rabbit) กระต่ายแองโกล่าเป็นกระต่ายสายพันธุ์เก่าแก่ มีต้นกำเนิดมาจากเมืองแองโกล่า (Angora) ประเทศตรุกี (Turkey) เช่นเดียวกับแมวแองโกล่า และแพะแองโกล่า ว่ากันว่า กระต่ายแองโกล่าเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของพระบรมศานุวงศ์ของฝ


  อ่านต่อ
 • แมวคาราคัล (Caracal)

                         คำว่า คาราคัล มาจากคำว่า karakulak ในภาษาตุรกี แปลว่า หูดำ และมีชื่อสามัญภาษาอังกฤษอีกชื่อว่า desert lynx แปลว่า ลิงซ์ทะเลทราย แต่รูปร่างไม่เหมือนลิงซ์เลย คาราคัลมีขายาว ลำตัวเพรียว หางยาวกว่าลิงซ์และปลายเรียว ขนแก


  อ่านต่อ
 • งูคอร์นสเน็ค (Corn snake)

                คอร์นสเน็ค (Corn snake) เป็นงูที่ได้รับความนิยมเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง นับเป็นอันดับต้นๆของผู้ที่นิยมเลี้ยงสัตว์แปลก เนื่องจากเป็นงูที่ไม่มีพิษ เชื่อง ไม่ดุร้าย เลี้ยงง่าย การดูแล รักษาง่าย ใช้เวลาในการดูแลน้อยมาก เมื่อเทียบกับสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น แ


  อ่านต่อ
 • สุนัขจิ้งจอกเฟนเน็คฟ็อกซ์ (Fennec fox)

               หมาจิ้งจอกเฟนเนก หรือ หมาจิ้งจอกทะเลทราย (Fennec fox, Desert fox) เป็นหมาจิ้งจอกชนิดหนึ่ง อยู่ในวงศ์สุนัข (Canidae) ที่มีขนาดเล็ก ถือได้ว่าเป็นสัตว์ในวงศ์สุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก มีถิ่นกระจายพันธุ์อยู่ทางตอนเหนือของทวีปแอฟริกา โดยอาศัยอยู่ในทะเลท


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล