สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • แมวแร็กดอลล์ (Ragdoll Cat)

       แมวแร็กดอลล์ (Ragdoll Cat) แมวตัวใหญ่ ขนสีอ่อน ปุยยาวสวยงาม ตาฟ้า ที่กำลังได้รับนิยมเลี้ยงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกลุ่มของคนเลี้ยงแมวในประเทศไทย วันนี้เรามาทำความรู้จักกับแมวสายพันธุ์แร็กดอลล์กันค่ะ ความเป็นมา     แมวแร็กดอลล์ (Ragdoll Cat) ถูกพัฒนาสายพันธุ์โดย


  อ่านต่อ
 • สุนัขเกรทเดน (Great Danes)

  สุนัขเกรทเดน     สุนัขเกรทเดน Great Danes สุนัขไซส์ใหญ่ที่มีความสูงโปร่ง รูปร่างสง่าผ่าเผย มีกล้ามเนื้อสมส่วนและดูหน้าเกรงขาม ถึงแม้บุคลิกจะดูเป็นสุนัขดุร้ายแต่นั่นกลับไม่ใช่นิสัยของเกรทเดนเลย เพราะนอกจากสุนัขเกรทเดนจะเป็นสุนัขที่ไม่มีความก้าวร้าวแล้วยังเป็นสุนัขที่ขี้ประจบ ต้องการ


  อ่านต่อ
 • สุนัขชิบะ อินุ (Shiba Inu)

           สุนัขชิบะ อินุ (Shiba Inu) หมาหน้ายิ้มแป้นเป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์สุนัขญี่ปุ่นที่มีหน้าตาน่ารัก สดใส ที่แลดูเต็มไปด้วยความอ่อนโยน เพราะหน้าตาที่ดูเป็นมิตรของมันทำเอาคนรักหมาอยากจะได้มาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนจนตัวสั่นกันเลยทีเดียว มาทำความรู้จักเจ้าสุนัขชิบะ


  อ่านต่อ
 • แมวเอ็กซ์โซติก (Exotic Cat)

             หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักกับแมวเอ็กซ์โซติก หรือบางคนอาจจะยังสับสนคิดว่ามันคือแมวเปอร์เซียหน้าบี้ บางคนก็เรียกมันว่า แมวสนูปปี้ไปซะแล้ว เพราะแรกเริ่มเดิมที ที่จะรู้จักกับแมวสายพันธุ์นี้มีเจ้า Snoopy ซึ่งเป็นแมวจากประเทศจีนที่มีชื่อเสียงโด่งดั


  อ่านต่อ
 • แมวสีสวาด (Silver blue) หรือแมวโคราช (Korat Cat)

            แมวสายพันธุ์นี้ต้องบอกว่ามีชื่อเรียกเยอะมาก จะเรียกชื่อไหนเอาที่คนเรียกสบายใจเลย ไม่ว่าจะเป็น แมวมาเลศ แมวดอกเลา แมวสีสวาด แมวโคราช มาทำความรู้จักแมวโคราชกันอย่างละเอียดดีกว่า    ประวัติแมวโคราช          


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล