สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • แมวขาวมณี

  สำหรับวันนี้ทางเราทีมงาน Petinthai.com ก็จะพาเพื่อนๆมารู้จักกับแมวขาวมณีซึ่งเป็นแมวสายพันธุ์ดั้งเดิมของเรานั่นเอง ส่วนใหญ่แล้วก็คงจะเคยเห็นมาบ้างแล้ว เพราะเป็นแมวสายพันธุ์ดั้งเดิมที่ยังคงเหลือให้เราเห็นอยู่มากที่สุดอาจจะด้วยเพราะแมวขาวมณีเกิดขึ้นทีหลังแมวก็เป็นได้ ที่มาและถิ่นกำเนิด &n


  อ่านต่อ
 • สุนัขลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

              สำหรับวันนี้ทางเราจะพามารู้จักกับสุนัขลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retriever) สุนัขตัวใหญ่  ใจดี แถมยังเป็นสุนัขที่ฉลาดเอามากๆ อีกซะด้วยมาทำความรู้จักกันเลยค่ะ ที่มาของสุนัขลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์    &nbs


  อ่านต่อ
 • แมวเทอร์คิช แองโกร่า (Turkish Angora)

            แมวเทอร์คิช แองโกร่า (Turkish Angora) แมวสีขาว ขนยาว ตาฟ้า เห็นแล้วน่าอุ้ม น่ากอด อีกหนึ่งสายพันธุ์แมวที่น่าเลี้ยง ฟังจากชื่อก็น่าจะรู้แล้วว่าเป็นแมวจากเมืองแองโกร่า ประเทศตุรกีนั่นเอง ทางเราทีมงาน Petinthai.com จะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับแมวน่ารักส


  อ่านต่อ
 • สุนัขยอร์คเชียร์ เทอร์เรีย (Yorkshire Terrier)

              สุนัขยอร์คเชียร์ เทอร์เรีย (Yorkshire Terrier) เป็นสุนัขตัวน้อยขนยาว ที่หลายคนรู้จักในชื่อ ยอร์คกี้ สุนัขพันธุ์นี้ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มทอย หรือกลุ่มสุนัขที่มีขนาดเล็ก ด้วยความน่ารักของมันจึงทำให้สุนัขยอร์คเชียร์ เทอร์เรียกกลายเป็นสุนั


  อ่านต่อ
 • เฟอเรท (Ferret)

          เฟอเรท (Ferret)  มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Mustela putorious Furo จัดอยู่ในหมวดของสัตว์กินเนื้อขนาดเล็ก ซึ่งจะพบมากในทวีบยุโรปและอเมริกา ซึ่งปัจจุบันในประเทศไทยมีการนำเข้ามาจำหน่ายและเป็นสัตว์เลี้ยงยอดฮิตไม่แพ้สุนัขและแมวเลยทีเดียว ก็ไม่แปลกใจนักที่มีคนช


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล