สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • ปลาคาร์พหรือแฟนซีคาร์พ (Fancy Carp)

  ต้นกำเนิดของปลาคาร์พหรือปลาแฟนซีคาร์พ (Fancy Carp)          ปลาคาร์พหรือบางคนเรียกปลาแฟนซีคาร์พ (Fancy Carp) ปลาสีสวยที่เป็นที่นิยมกันอย่างมากทั่วโลกนี้ เป็นปลาน้ำจืดที่จัดอยู่ในปลาพวกเดียวกับปลาตะเพียน (Carp) ที่เป็นที่นิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย เพราะด้วยสีส


  อ่านต่อ
 • สุนัขชิสุห์ (shih tzu)

               สุนัขชิสุห์ (shih tzu) ขนยาวๆ หน้าบี้ๆ ที่ใครก็รู้ถึงความน่ารักนั้นจากประวัติความเป็นมาแล้ว สุนัขชิสุห์ เป็นถึงเป็น 1 ใน 3 ของสุนัขชั้นสูงจากจักรพรรดิจีน บรรพบุรุษของสุนัขชิสุห์นั้นตามประวัติศาสตร์ของชาวทิเบตเชื่อว่า สุนัขช


  อ่านต่อ
 • แมวเปอร์เซีย (Persian Cats)

  แมวเปอร์เซีย (Persian Cats) ราชินีแมวเจ้าเสน่ห์นี้เป็นแมวที่มีถิ่นกำเนิดที่แถบเปอร์เซียในสมัยก่อนซึ่งปัจจุบันก็คือประเทศตุรกีและอิหร่านในปัจจุบันนั่นเอง โดยหลักฐานที่ระบุได้ว่าแมวเปอร์เซียถือกำเนิดที่นั่นก็คือบันทึกลายลักษณ์อักษรเกี่ยวกับที่มาของแมวเปอร์เซีย หรือแมวเปอร์เซียน ซึ่งในลายลักษณ์อัก


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล