สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • หนูแกสบี้ (Cavy)

  กำเนิดหนูแกสบี้ (Cavy) หนูแกสบี้(Cavy) หนูยักษ์ตัวใหญ่แสนน่ารักที่เรารู้จักกันในชื่อหนูแก๊สบี้ เดิมทีนั้นถูกพัฒนาสายพันธุ์มาจากหนูตะเภา เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมประเภทฟันแทะ ในสมัยก่อนคริสตกาลนั้นหนูตะเภาเป็นอาหารของชาวอินคา ถูกนำเข้าไปยังยุโรปโดยชาวสเปนและชาวดัตช์เมื่อกว่า 300 ปีแล้ว ขณะเข้าไปปกค


  อ่านต่อ
 • แมวสก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold)

  กำเนิดแมวสก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold) แมวพันธุ์สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold) เป็นแมวที่น่ารัก หัวกลมๆ มีทั้งหูพับไปข้างหน้าและหูพับไปข้างหลัง หน้าตาคล้ายกับนกฮูก และบางทีก็ว่ากันว่าเหมือนตัวหน้านากถูกค้นพบครั้งแรกในปี ค.ศ. 1961ที่สก๊อตแลนด์ โดยที่สก๊อตแลนด์ เรียกแมวพันธุ์นี้ว่า Susie โดย Will


  อ่านต่อ
 • ชูการ์ ไกลเดอร์ (Sugar glider)

  ชูการ์  ไกลเดอร์ (Sugar glider) หรือที่หลายคนรู้จักว่าเป็นกระรอกบินอสเตรเรีย เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม และเป็นสัตว์ที่หากินตอนกลางคืน ลักษณะคล้ายๆ บ่างในประเทศไทย ชูการ์ ไกลดอร์ไม่ได้มีปีกบินได้ แต่ด้วยพังพืดที่อยู่ตรงหน้าและหลังของชูการ์ ไกลเดอร์และจะอาศัยการร่อนจากที่หนึ่งไปสู่ที่หนึ่งนั้น


  อ่านต่อ
 • ปลาหมอสี (Cichlid)

  ปลาหมอสี(Cichlid)เป็นปลาน้ำจืด ที่อาศัยอยู่ในทะเลสาบ แม่น้า แหล่งน้ำจืดต่างๆ โดยที่มาของปลาหมอสีนี้มาจากแหล่งกำเนิด 2 กลุ่มใหญ่ๆ ก็คือ -แถบอเมริกากลาง-ใต้  ตั้งแต่แท๊กซัสตอนใต้ จนถึงอาเจนตินาของอเมริกาใต้ คอสตาริกา นิการากัว บราซิล ลุ่มแม่น้ำ อเมซอน  เกาะมาดากาสการ์  เกาะศรีลังกา


  อ่านต่อ
 • กระต่ายฮอลแลนด์ ลอป ( Holland Lop )

  กระต่ายฮอลแลนด์ลอป (Holland Lop) เกิดจากนักพัฒนาสายพันธุ์กระต่ายชาวดัทซ์ หรือเนเธอแลนด์ ที่ชื่อว่าแอนเดรียน เดอคอก ที่ทำการผสมกระต่ายข้ามสายพันธุ์ ระหว่าง พันธุ์เฟรนซ์ ลอป (French Lop) กับ เนเธอแลนด์ ดวอร์ฟ (Natherland Dwarf) โดยใช้เวลาในการพัฒนากว่าจะได้สายพันธุ์นี้ถึง 15 ปี ตั้งแต่ ค.ศ.1949 ม


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล