สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • กุ้งเครย์ฟิช ( Crayfish )

           กุ้งเครย์ฟิช ( Crayfish )  เป็นกุ้งน้ำจืดจำพวกหนึ่ง มีรูปร่างโดยรวมลำตัวใหญ่ เปลือกหนา ก้ามใหญ่แลดูแข็งแรงที่มีความหลากหลายทางพันธุกรรม มีการกระจายพันธุ์ไปทั่วโลก ยกเว้นทวีปแอนตาร์กติกาเท่านั้นที่ไม่พบ อาศัยอยู่ทั้งในน้ำจืดและน้ำเค็ม แต่เครฟิชใ


  อ่านต่อ
 • กิ้งก่าคาเมเลี่ยน ( Chameleons )

        ถ้าพูดถึงกิ้งก่าในบ้านเรา หลายคนก็คงส่ายหน้าหนีไปตามๆ กันค่ะ วันนี้ทางเราจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับกิ้งก่าคาเมเลี่ยน ตัวเขียว ที่เหล่าคนชอบเลี้ยงสัตว์แปลกๆ นิยมเลี้ยงกันค่ะ กำเนิดกิ้งก่าคาเมเลี่ยน          กิ้งก่าคาเมเลี่ยน


  อ่านต่อ
 • สุนัขชิวาวา (Chihuahua)

             สุนัขชิวาว่า (Chihuahua) เป็นสุนัขขนาดเล็ก มีความคล่องแคล่วว่องไว ปราดเปรียว และน้ำหนักตัว โตเต็มที่ไม่เกิน 2.5 – 2.7 กิโลกรัม น้องชิจะสูงคืบกว่าๆ หรือประมาณ 16 – 20 เซนติเมตร เป็นสุนัขในกลุ่ม TOY น้องชินั้นจะมีทั้งชนิดขนสั้น


  อ่านต่อ
 • หมูจิ๋วหรือหมูแคระ ( Miniature Pig / Micro Pig )

  หมูจิ๋วหรือที่บางคนก็เรียกว่าหมูแคระ เจ้าหมูน้อยตัวเล็กๆ ก็มีชื่อภาษาอังกฤษที่ถูกเรียกอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น miniature pig, potbellied pig, Teacup pig, mini pig,หรือบางทีก็เรียกว่า micro pig เป็นสัตว์เลี้ยงที่เพิ่งได้รับความนิยมในไทยมาเมื่อไม่นานนี้เองค่ะ แต่หลายๆคนก็ยังไม่เคยเห็นไม่เคยรู้จัก


  อ่านต่อ
 • แมวอเมริกันช๊อตแฮร์ ( American Shorthair Cats )

                 พอพูดถึงแมวอเมริกัน ในประเทศไทยบ้านเราก็คงนึกถึงแมวอเมริกัน ช๊อตแฮร์ ทันทีกันเลยทีเดียวเพราะเจ้าแมวสายพันธุ์นี้นิยมเลี้ยงกันอย่างมากในหมู่คนรักแมว ยิ่งมีเอกลักษณ์ที่เป็นตัวเองอย่างมากในเรื่องของลักษณะลวดลาย สีขน


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล