สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • สุนัขทิเบตัน แมสทิฟฟ์ (Tibetan mastiff)

             สุนัขทิเบตัน มาสทิฟฟ์ ( Tibetan mastiff) มีชื่อในภาษาถิ่นว่า โทชี (Do-khyi) ซึ่งก็มีผู้แปลให้ความหมายที่คล้ายๆ กันว่า ผู้เฝ้าเรือน ส่วนชื่อแมสทิฟฟ์เพราะ mastiff แปลว่า หมาใหญ่ และสุนัขสายพันธุ์นี้มีรูปร่างที่ใหญ่ จึงถูกเรียกว่าแมสทิฟ นั่นเ


  อ่านต่อ
 • แมวมันช์กิ้น (Munchkin Cat)

                  แมวมันช์กิ้น (Munchkin Cat) หรือที่หลายๆ คนเห็นว่าเป็นแมวพันธุ์ขาสั้น ซึ่งตอนนี้เป็นที่นิยมชื่นชอบกันมากสำหรับคนรักแมว คนเลี้ยงแมวในญี่ปุ่น ด้วยความที่ดูแคระ เตี้ย น่ารักนี่แหละค่ะ เสน่ห์ของแมวพันธุ์นี้เลย


  อ่านต่อ
 • แพรรี่ ด็อก (Prairie Dog)

                  หลายคนคงเคยเห็นรูปกันแล้วในโซเชียลต่างๆ ถ้าไม่รู้จักก็คงคิดว่าเป็นรูปของกระรอกแน่ๆ เพราะเจ้าแพรี่ ด็อก มีลักษณะคล้ายๆ กับกระรอก หลายคนอาจจะเรียกเจ้าแพรี่ ด็อกนี้ว่า “กระรอกหมา” เพราะเจ้าแพรรี่


  อ่านต่อ
 • นกแก้ว ( parrot )

  นกแก้ว ( parrot ) เป็นนกแสนรู้ สวยงาม ถูกจัดอยู่ในตระกูลนกปากขอ เป็นนกที่นิยมเลี้ยงกันมากในหมู่ของคนรักการเลี้ยงนก เนื่องจากเป็นนกที่มีสีสันสวยงาม สีสันจัดจ้าน ฉูดฉาดใครที่เคยสัมผัสกับนกชนิดนี้ เป็นอันว่าหลงเสน่ห์นกชนิดนี้แน่ๆ ด้วยสีสันสวยงามที่บอกดังกล่าว อีกทั้งยังท่วงท่า ลีลา เวลาที่เล่นกับคน


  อ่านต่อ
 • ปลาการ์ตูน ( Anemonefish )

                ปลาการ์ตูน ( Clownfish หรือ Anemonefish )เป็นปลาที่มีความงดงาม สีสวยสด ด้วยลีลาท่วงท่าในการว่ายน้ำ เป็นที่สะดุดตาของบรรดานักเลี้ยงปลาจำนวนมาก  ปลาการ์ตูนเป็นปลาที่รู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นักเลี้ยงปลาทะเลแทบทุกคนร


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล