สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • หนูแฮมสเตอร์ (Hamster Rat)

  หนูแฮมสเตอร์ (Hamster Rat) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีขนาดเล็กมาก จัดอยู่ในหมวดของสัตว์ฟันแทะ ด้วยความที่เป็นสัตว์ตัวเล็ก น่ารักของมันทำเอาคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์เล็กๆ หลงกันเลยทีเดียว วันนี้ทางทีมงาน Petinthai.com ของเราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับหนูแฮมสเตอร์กันค่ะ แหล่งกำเนิดและที่มาของหนูแฮมสเตอร์


  อ่านต่อ
 • เต่าดาวอินเดีย (Indian star tortoise)

                เต่าอินเดีย หรือ เต่าดาวอินเดีย (Indian star tortoise) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Geochelone elegans เป็นเต่าบกชนิดหนึ่งที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก เป็นที่นิยมเลี้ยงอยู่ไม่เบาเลยทีเดียว เพราะเป็นเต่าที่มีลวดลายบนกระดองโดดเด่นสะด


  อ่านต่อ
 • นกหงส์หยก (Zebra Parakeet)

  หลายคนคงได้ยินกันบ่อยๆ เมื่อพูดถึงคนที่ชอบแต่งหน้าจัดๆ ชอบส่องกระจกบ่อยๆ ว่า แต่งตัวเป็นนกหงส์หยก อยากรู้มั้ยค่ะ? ว่าทำไมคนจึงเปรียบเปรยแบบนั้น วันนี้เรามาทำความรู้จักกับนกหงส์หยกกันค่ะ นกหงส์หยก (Zebra Parakeet) เป็นเป็นนกแก้วชนิดหนึ่ง จัดอยู่ในกลุ่มของนกแก้วพาราคีท (Parakeet) ส่วนใหญ่มักจะอ


  อ่านต่อ
 • เต่า (Tortoise)

                  เต่า (Tortoise) จัดอยู่ในหมวดหมู่ของสัตว์เลือดเย็น ในชั้นของสัตว์เลื้อยคลานและถือเป็นสัตว์ที่มีอายุยืนยาวมากๆ เกิดขึ้นในโลกตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ จัดอยู่ในอันดับ 2 ของบรรดาสัตว์ที่มีอยู่ทั้งหมดเลยด้วยซ้ำ (เ


  อ่านต่อ
 • แมวสฟิงซ์ (Sphynx)

                 หลายคนคงรู้จักกันมาบ้างแล้วกับน้องแมวที่ถ้ามองอย่างผิวเผินจะคิดว่าไม่มีขนอย่างแมว “สฟิงซ์” วันนี้ทางเราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับแมวสฟิงซ์กันค่ะ ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าแมวพันธุ์นี้ความจริงแล้วมีขนนะค่ะ แต่ขนข


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล