สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง

สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง สายพันธุ์สุนัข สายพันธุ์แมว หมา ประวัติความเป็นมา ลักษณะนิสัยสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักรของคนรักสัตว์เลี้ยง ทำความ รู้จักกับสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ (Animal Breeds )ต่างๆ ทางเราเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ประวัติความเป็นมา ลักษณะรูปร่างและนิสัยตามมาตรฐานของสายพันธุ์ เช่น สุนัขชิสุห์ หมา ปอม พูดเดิ้ล บลูทอเรีย บีเกิ้ล โกลเด้น ชิวาว่า แมวเปอร์เซีย (Percian Cat) ชินชิล่า (Chinchilla Cats) สก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold Cats) หูพับ ขาวมณี แมวโคราช เอ็กซ์โซติก หิมาลายัน กระต่าย ชูการ์ไกรเดอร์ เม่นแคระ หนูแก๊สบี้ งูสีสวยและสัตว์อื่นๆ ชนิดต่างๆ ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักที่มา รู้จักลักษณะพิเศษต่างๆ รู้จักนิสัย และการเลี้ยงดูในเบื้องต้นของสัตว์เลี้ยงทุกสายพันธุ์
สายพันธุ์ล่าสุด
 • สุนัขดัชชุน (Dachshund)

               สำหรับวันนี้ทางเราทีมงาน Petinthai.com จะพาเพื่อนๆ ผู้รักสัตว์มาทำความรู้จักกับสุนัขดัชชุนหรือที่ใครหลายคนรู้จักกันในชื่อ “เจ้าหมาไส้กรอก” ที่มีรูปร่างเตี้ย ลำตัวยาว หน้าตาฉลาดปราดเปรียว ที่มีบุคลิกคล่องแคล่ว ซึ


  อ่านต่อ
 • สุนัขเพมโบรค เวล์ช คอร์กี้

             วันนี้ทางทีมงาน Petinthai.com ก็จะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับสุนัขเพ็มโบรค เวล์ช คอร์กี้ (Pembroke Welsh Corgi) แต่ในไทยเราไม่มีใครเรียกชื่อเต็มๆ นักหรอ ส่วนใหญ่ก็รู้จักกันในชื่อ คอร์กี้ หรือบางคนก็เรียกเพี้ยนไปว่า ค็อกกี้ ที่มาของสุนั


  อ่านต่อ
 • แมวแมงซ์ (Manx cat)

            วันนี้ทางทีมงาน Petinthai.com ของเราก็จะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับ “แมวแมงซ์” (Manx Cat) ฟังๆดูอาจไม่ค่อยคุ้นหูนักสำหรับแมวพันธุ์นี้ เพราะในประเทศไทยนั้นยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไรนัก แต่ก็เริ่มๆ มีเลี้ยงๆ กันอยู่บ้างค่ะ มาดูว่าแมงซ์


  อ่านต่อ
 • สุนัขซามอยด์ (Samoyed)

  สุนัขซามอยด์ (Samoyed)            วันนี้ทางเราทีมงาน Petinthai.com จะพาเพื่อนๆมารู้จักกับสุนัขซามอยด์ สุนัขสีขาว และด้วยความที่เป็นสุนัขที่มีขนฟู ตัวใหญ่ ทำเอาหลายคนชอบพูดกันว่า นี่มันสุนัขหรือหมีขาวกันแน่ ต้องบอกว่าสุนัขซามอยด์เคยติด 10 อันดับสายพ


  อ่านต่อ
 • แมววิเชียรมาศ

              สำหรับวันนี้ทางเราทีมงาน Petinthai.com ก็จะพาคนชื่นชอบแมวมารู้จักกับอีกหนึ่งแมวไทยโบราณที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม พอพูดถึงแมววิเชียรมาศหลายคนก็ไปสับสนกับแมวเก้าแต้ม เพราะแมววิเชียรมาศ จะมีสีพื้นสีขาวงาช้าง (หรือโบราณจะเป็นขาวล้วนก็ไม่ทรา


  อ่านต่อ

Log in

 
 
  สมัครสมาชิก
   สมาชิกล่าสุด

   แนะนำโรงพยาบาล